• INAMCO trình diễn máy phun thuốc bảo vệ thực vật công suất lớn tại cánh đồng mía Nghệ An.

  16/04/2020

  Ngày 25 & 26/11/2019, INAMCO đã giới thiệu giải pháp phun mới ứng dụng trong việc chăm sóc cây trồng thông qua sự kiện trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật công suất lớn. Sự kiện diễn ra tại vùng nguyên liệu mía huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp của tỉnh Nghệ An.

  IMG 0177 scaled

  (INAMCO giới thiệu giải pháp phun thuốc BVTV công suất lớn tại Tân KỳNghệ An)

  Ngành mía đường Việt Nam những năm gần đây gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do giá đường trong nước cao hơn giá đường nhập khẩu từ các nước trong khu vực. Một trong những nguyên nhân khiến giá đường trong nước cao đó là do chi phí sản xuất của nguyên liệu mía quá lớn. Để giải quyết vấn đề này, tại Nghệ An các nhà máy đường đã vận động nông dân trồng mía dồn điền, đổi thửa, quy hoạch lại đồng ruộng. Xây dựng cánh đồng mẫu lớn, áp dụng đồng bộ các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và phân phối nhằm hạ giá thành sản xuất, tăng thu nhập.

  May phun thuoc bao ve thuc vat
  (Ảnh: Máy phun tầm xa 150m trên cánh đồng mía Tân KỳNghệ An) 

  Các đại biểu, bà con nông dân, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến máy phun lớn của công ty đã được xem trình diễn máy phun Ecowide tầm xa 150m với dung tích bình chứa lên đến 4000l, mỗi giờ phun được 18 đến 20ha. Hệ thống bép phun trên máy với các kích cỡ đảm bảo cho thuốc bảo vệ phun tơi dưới dạng sương giúp tiết kiệm thuốc và phủ đều trên bề mặt cây trồng. Máy được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được INAMCO phân phối độc quyền tại Việt Nam. Qua thực tế máy Ecowide rất phù hợp phun trên các cánh đồng lúa, ngô, mía, chè…

  Tam xa phun len toi 150m

  (Ảnh: Tầm xa của máy phun lên tới 150m)

  Bên cạnh đó các khách mời và bà con nông dân còn được xem trình diễn máy phun rẻ quạt HA-600WMS Ⅳ. Đây là dòng máy phun được kết hợp với hệ thống xe cơ động. Khi máy phun luồng thuốc phun tỏa tròn phía sau dạng rẻ quạt. Người vận hành máy có thể điều khiển phun sang trái, phải, và phun lên cao với tầm phun xa 15m và nâng hạ hệ thống máy phun phía sau cho phù hợp với cây trồng.

  HA 600WMS %E2%85%A3

  Máy phun rẻ quạt phù hợp với các ruộng có luống đủ rộng như vườn cây ăn quả: cam, bưởi, táo, nho… Đây cũng là dòng máy đa công năng, có hệ thống chuyển đổi để thay thế máy phía sau bằng thùng xe thành xe chở hàng, rất thuận tiện cho bà con trong công tác thu hoạch sản phẩm. Không những thế, máy còn có súng phun phụ với dây kéo dài nối với máy để bà con dễ dàng phun các khu vực mà xe ko di chuyển tới đảm bảo thuốc được phủ kín trên diện rộng và kiểm soát được dịch bệnh.

  Buổi trình diễn giúp các đại biểu và bà con tiếp cận trực tiếp công nghệ tiên tiến trong quá trình phun thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo dập dịch nhanh, hiệu quả, bảo đảm cây trồng phát triển. Với ứng dụng cơ giới hóa nông nghiệp trong công tác chăm sóc cây trồng sẽ giúp giảm chi phí trong công tác phun tưới, tăng năng suất cây trồng, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường trong nước và quốc tế.

  Hy vọng rằng những bước tiến mới trong công cuộc cơ giới hóa nông nghiệp sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam, các doanh nghiệp mía đường sẽ có những bước đột phá mới, người nông dân cũng có thể làm giàu từ cây mía và gắn bó, đồng hành lâu dài cùng với doanh nghiệp.

  Copyright © 2020 INAMCO. All reversed

  Web designed by iColor