• Hàn Quốc sử dụng máy phun sương tầm xa Eco wide kiểm soát dịch cúm gia cầm

  30/03/2020

  Hàn Quốc cách ly các trang trại gia cầm tại 2 tỉnh để kiểm soát dịch cúm gia cầm.

  may phun dịch

  (Máy phun sương tầm xa Eco wide phun thuốc khử trùng sau hàng loạt cái chết của đàn chim di cư)

  Hàn Quốc đã cấm những người làm việc trực tiếp với gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm di chuyển từ 2 tỉnh sau khi xác nhận dịch cúm gia cầm H5N8 tại các trang trại ở miền nam nước này.

  Chủng cúm gây tử vong cho gia cầm nhưng không có trường hợp gây nhiễm bệnh ở người.

  Chính quyền đã hạn chế việc di chuyển ở tỉnh Jeolla Bắc, Jeolla Nam và thành phố Gwangju, cách Seoul khoảng 240 km, thời gian di chuyển khoảng 48 giờ đồng hồ, Lee Dong-phil. Bộ trưởng Bộ nông nghiệp, lương thực và nông thôn Hàn Quốc cho biết.

  Bộ đã xác nhận đợt bùng phát đầu tiên ở Gochang, tỉnh Jeolla Bắc vào thứ sáu và tại một trang trại vịt ở quận Buan gần đó, theo các báo cáo riêng trên trang web của Bộ. Hàn Quốc đã tiêu hủy 90.000 gia cầm tại 6 trang trại trong bán kính 500m.

  Chủng H5N8 đã được xác định trước đây vào năm 2010 ở Trung Quốc và nó gần giống với phân nhóm cúm gia cầm H5N1 –  hãng Yonhap đưa tin.

  Hàn Quốc đã có bốn đợt bùng phát vi-rút trong 10 năm qua, lần gần đây nhất vào năm 2011 dẫn đến việc tiêu hủy hơn 3 triệu gia cầm.

  Khoảng 150 người ở Trung Quốc đã bị nhiễm một loại cúm gia cầm H7N9 mới kể từ khi nó xuất hiện vào năm ngoái, trong đó ít nhất 46 người đã chết.

  (Thiều Hoa, theo scmp và reuters)

   

  Copyright © 2020 INAMCO. All reversed

  Web designed by iColor